CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ THƯƠNG MẠI

PHƯƠNG VINH

Trạm chung chuyển và phân loại rác Cao Dương

Những năm qua, TP. Hà Nội đã đầu tư kinh phí cho công tác giữ gìn, BVMT, trong đó, tập trung đáng kể là việc xây dựng các khu xử lý chất thải, nhà máy xử lý rác (XLR) sinh hoạt… Tuy nhiên, đến nay công tác XLR thải ở nhiều huyện ngoại thành vẫn đang gặp khó khăn, môi trường nông thôn ngày càng bị ô nhiễm.

Khu vực nông thôn TP. Hà Nội gồm 17 đơn vị hành chính cấp huyện có tổng diện tích 2.997,68 km2, với dân số hơn 4 triệu người. Nơi đây tập trung nhiều lượng chất thải sinh hoạt hàng ngày, bao gồm chất thải từ các dịch vụ sơ chế thực phẩm, thương mại, làng nghề… có khối lượng phát sinh bình quân 2.500 tấn/ngày. Trong khi đó, TP. Hà Nội hiện có 2 khu XLR tập trung quy mô lớn là: Khu liên hợp XLR Nam Sơn – Sóc Sơn và khu XLR Xuân Sơn – Sơn Tây, với tổng công suất xử lý 4.000 tấn/ngày, chỉ đủ đáp ứng cho nhu cầu XLR của 10 quận nội thành và các thị xã, thị trấn. Khối lượng rác nông thôn khoảng trên 2.500 tấn/ngày vẫn phải tạm chôn lấp phân tán đang là các điểm gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

DSC01868

Thi công  “Trạm chung chuyển và phân loại rác Cao Dương”

20141206_154811

20141218_103921

Hoàn thành công trình

”Trạm chung chuyển và phân loại rác Cao Dương”

Để giảm áp lực cho các khu XLR tập trung và tiết kiệm chi phí vận chuyển rác, UBND TP. Hà Nội đã có chủ trương giao cho UBND các huyện áp dụng các công nghệ tiên tiến để XLR tại chỗ.

Bài liên quan